Hoành Thánh Nước Lèo

Cách nấu hoành thánh nước lèo sự hòa quyện tuyệt vời của nước dùng ngọt thơm và những viên hoành thánh đậm đà, hài hòa gia vị sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đáng giá. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này với công thức hướng dẫn làm hoành thánh chuẩn vị Trung Hoa từ Hướng Nghiệp Á Âu ngay sau đây.

Hoành Thánh Nước Lèo

Hoành thành nước lèo ngon, đẹp, bổ dưỡng

Hoành thánh là món ăn mang đầy đủ các 3 yếu tố đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa: ngon - đẹp - bổ dưỡng. Nhân hoành thánh phải đầy đủ thịt heo, tôm, cá thác lác và cần nêm nếm tỷ lệ gia vị chuẩn xác mới có thể thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, nước lèo phải nấu đúng thời gian và nguyên liệu gia truyền của người Hoa mới trở nên đậm đà, ngọt thanh. Bạn cắn viên hoành thánh và từ từ cảm nhận độ dai ngon, ngọt mềm hòa quyện trong vị đậm đà của nước lèo đầy cuốn hút. Với cách làm hoành thánh nước lèo của món ngon mỗi ngày video dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có thể làm nên hương vị hoàn hảo nhất cho món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Trung Hoa này.

Nguyên liệu nấu hoành thánh nước lèo

Cách nấu hoành thánh nước lèo

Nấu nước dùng

Xương gà, xương heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi.

Rang thơm tiêu sọ và sá sùng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu rồi xào thơm tôm khô.

Bắc một nồi nước lên bếp cho tiêu sọ, tôm khô, sá sùng, xương gà, xương heo vào và hầm trong 4 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn và nêm vào nồi 20g muối, 40g bột ngọt, 20g hạt nêm, 50g đường phèn, đun sôi trở lại và tắt bếp để có được phần nước dùng thơm ngon, đậm đà.

Hoành Thánh Nước Lèo

Bí quyết sử dụng sá sùng để hầm nước lèo hoành thánh

Cách làm nhân hoành thánh

Cho thịt nạc băm, tôm, cá thác lác vào tô và nêm 2g muối, 4g đường, 4g bột ngọt, 2g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè. Bạn trộn đều tất cả lên để thật thấm gia vị. Sau đó, bạn cho ngò rí, đầu hành, bột năng vào tiếp tục trộn cho thật đều rồi cho mỡ cao bằm vào trộn đều. Tiếp theo, bạn cho lòng trắng trứng gà vào và trộn đều lên.

Hoành Thánh Nước Lèo

Cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp nhân

Cách gói hoành thánh đẹp

Cho nhân vào giữa vỏ bánh hoành thánh rồi túm đều các góc lại. Sau đó, bạn cho hoành thánh vào nồi nước sôi và luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra.

Hoành Thánh Nước Lèo

Hoành Thánh Nước Lèo

Cách gói hoành thánh

Luộc chín cải ngọt

Hoàn thành

Cho hoành thánh vào tô, chan nước dùng rồi thêm cải ngọt, tóp mỡ lên trên và thưởng thức nóng.

Hoành Thánh Nước Lèo

Chan nước dùng lên và thưởng thức

Với cách nấu nước lèo thơm ngon, đậm đà và làm nhân hoành thánh dai ngọt, hấp dẫn, bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà rồi đấy! Chúc các bạn thành công với cách nấu mì hoành thánh trên!

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/hoanh-thanh-nuoc-leo-a19097.html