Cách nấu lẩu bò thập cẩm #Ngon #Hấp dẫn

Cùng gia đình và bạn bè thưởng thức một nồi lẩu bò thập cẩm trong thời tiết se lạnh hay mưa rả rích sẽ là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Hãy cùng Gofood Market tìm hiểu cách nấu lẩu bò thập cẩm chuẩn vị để cùng gia đình tận hưởng món lẩu ngon tại nhà nhé.

Lẩu bò thập cẩm gồm những gì?

Để nấu một nồi lẩu bò thập cẩm thơm ngon, đủ vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách nấu lẩu bò thập cẩm #Ngon #Hấp dẫn
Nguyên liệu làm lẩu bò thập cẩm

Cách nấu lẩu bò thập cẩm đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu lẩu bò thập cẩm #Ngon #Hấp dẫn
Chế biến gân bò

Bước 2: Cách chế biến nước dùng lẩu bò thập cẩm

Cho xương vào nồi cùng 3 lít nước, thêm hoa hồi, sả đập dập, quế, củ cải trắng vào và đun sôi. Để lửa liu riu và hầm trong 1 tiếng.

Bạn cho dầu ăn vào chảo đun sôi, sau đó cho thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sả và ớt băm phi đến khi nguyên liệu vàng thơm thì cho thêm màu điều rồi tắt bếp.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm #Ngon #Hấp dẫn
Nước dùng lẩu bò thập cẩm

Bước 3: Nêm nếm gia vị lẩu bò thập cẩm

Xương sau khi được hầm 1 tiếng thì vớt ra để riêng. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ phần sả, tỏi, ớt, hành tím đã băm nhỏ vào rồi nêm nếm thêm 1 gói gia vị lẩu bò, chao, đường, mắm, tiêu, muối… vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn. Cuối cùng, bạn cho khoai môn vào ninh đến khi mềm thì cho thêm hành tây và bò viên vào rồi tắt bếp.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu nấu lẩu bò thập cẩm

Lựa chọn nguyên liệu là bước quan trọng quyết định một phần thành công của món lẩu thịt bò thập cẩm. Gofood Market mách nhỏ bạn một số mẹo sau đây:

Cách chọn thịt bò

Cách chọn khoai môn và rau củ

Bạn nên chọn khoai môn có kích thước vừa phải, ruột màu trắng sữa có xen kẽ các đường vân. Đặc biệt, khoai sẽ càng tươi khi có các đặc điểm như: nhiều mắt, vỏ sần sùi, nhiều râu và đất còn bám trên vỏ. Những củ khoai không có mắt hay da mịn thường sẽ dễ bị sượng và có vị nhạt.

Đối với củ cải, bạn nên chọn những củ có phần cuống và rễ nguyên vẹn, không bị quá mềm hay lõm. Các loại rau ăn kèm bạn có thể chọn mua theo sở thích. Các loại rau được dùng phổ biến kèm món lẩu thịt bò thập cẩm chính là rau má, rau cải, rau mồng tơi… Hãy chọn lựa những loại rau còn tươi mới để nhúng lẩu ngon hơn bạn nhé.

Lẩu bò thập cẩm là một trong những món ăn được yêu thích bởi cách nấu không quá cầu kỳ nhưng lại rất bổ dưỡng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, ninh một nồi nước dùng đủ vị là có thể bắt đầu nhúng lẩu rồi. Gofood Market hy vọng với hướng dẫn vừa rồi bạn và gia đình sẽ có một bữa tiệc ấm cúng bên nhau nhé. Cùng vào bếp thực hiện cách nấu lẩu bò thập cẩm ngay thôi nào!

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-lau-bo-thap-cam-ngon-hap-dan-a19400.html