Không cần phải đi nhà hàng bạn vẫn có cơ hội thưởng thức món lẩu cá chép giòn ngon nhức nách tại gia. Món ăn này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, rất phù hợp với phụ nữ mang thai, người có sức đề kháng yếu. Bạn có thể tự tay làm món lẩu cá chép giòn cho cả gia đình thưởng thức nhờ những bí quyết dưới đây.
Nguyên liệu làm lẩu cá chép giòn cho 4 người ăn gồm có:
Cá chép giòn là giống cá được lai tạo từ cá giòn Nga (hoặc Hungari) và cá chép của Việt Nam. Loại cá này có thịt ngon, giòn, dai hơn thịt cá chép thông thường. Để phân biệt được cá chép giòn và cá chép ta, bạn hãy chú ý các đặc điểm sau:
Để nồi lẩu ngon hơn, bạn nên chọn con cá chép giòn to, dày thịt. Phần vảy cá óng mượt, mắt cá sáng, tinh nhanh. Bạn không nên chọn con cá nhỏ vì sẽ có nhiều xương. Cũng không nên chọn con cá có mùi lạ, mắt ươn.
Bạn hãy thực hiện theo công thức nấu ăn dưới đây nhé.
Bạn đem cá chép giòn ra làm sạch vảy cá, bỏ mang cá, lọc bỏ ruột. Đặc biệt, mùi tanh của các tích tụ ở sợi gân trắng nằm dọc bên sống lưng của cá nên bạn hãy rút bỏ sợi gân này nhé. Ngoài ra, để khử mùi tanh của cá, bạn nên xát cá với muối, gừng, rượu hoặc chanh tươi khoảng 10 phút, rồi mới đem rửa lại bằng nước sạch. Bạn chặt cá thành các khúc vừa ăn và xếp riêng ra đĩa.
Xương ống heo bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi, trần sơ qua sau đó vớt ra để vào bát riêng. Dứa đem gọt vỏ, cắt thành các lát mỏng. Cà chua, thì là rửa sạch, thái khúc. Gừng, hành tím, tỏi đem rửa sạch, băm nhỏ.
Bạn đặt nồi nước lọc lên bếp rồi cho xương ống heo vào ninh khoảng 2 tiếng. Khi ninh cần chú ý thường xuyên mở vung, hớt bỏ bọt để nước dùng có màu trong, không đục. Khi kết thúc quá trình ninh xương, bạn cho thêm muối, bột ngọt, đường, mắm,… vừa miệng thì tắt bếp. Nếu bạn ninh bằng nồi áp suất thì chỉ cần ninh khoảng 30 phút là được.
Tiếp tục, bạn lấy 1 chiếc nồi khác cho lên bếp rồi cho dầu ăn, hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm dứa và cà chua vào ninh khoảng 5 phút rồi đổ một phần cá chép vào xào cho thịt săn lại. Bạn cho thêm mẻ vào chung rồi cho nước ninh xương ống vào nồi. Cuối cùng, bạn nêm lại gia vị, cho thêm gừng, hạt tiêu, hành lá, ớt cay, thì là vào nồi nước dùng.
Bạn có thể dùng nồi lẩu điện hoặc dùng bếp từ để ăn lẩu. Lưu ý khi dùng bếp từ cần chọn đúng loại nồi có đáy từ trường. Bạn bày cá, rau, nấm, bún,… ra vào bắt đầu thưởng thức món ăn thơm ngon này. Thịt cá chép giòn dai, ít xương, săn chắc ăn kèm với bún tươi và nước dùng chua cay rất tuyệt vời. Bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước chấm muối ớt để ăn kèm nữa nhé.
Món lẩu cá chép giòn sẽ ngon hơn nếu bạn biết điều này:
Trên đây là công thức nấu lẩu cá chép giòn cho bạn tha hồ trổ tài nấu nướng. Bạn muốn tìm hiểu thêm công thức nấu ăn ngon thì hãy theo dõi thêm các bài viết của FPT Shop nhé.
Nồi lẩu điện là sản phẩm tiện lợi giúp bạn thưởng thức món lẩu ngon. Nếu bạn chưa có nồi lẩu điện, hãy tham khảo ngay các sản phẩm tại website của FPT Shop nhé!
Xem thêm:
Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/tuyet-chieu-nau-lau-ca-chep-gion-ngon-tuyet-cu-meo-cho-ca-nha-quay-quan-thuong-thuc-a19425.html